MAONO AU-BM10 | USB Conference Microphone

ช่วงนี้หลายบริษัทเริ่มปรับวิธีการทำงานจากสถานการณ์ COVID-19 จากนั่งประชุมรวมกัน ในห้องประชุมเป็น VDO Conference ผ่านคอมพิวเตอร์ โดยทุกคนสามารถเข้าประชุมกันจากที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ร้านกาแฟ หรือสถานที่ต่างๆ จากสถานการณ์นี้ทำให้ทุกคนเริ่มเห็นว่า การประชุมไม่จำเป็นต้องรวมอยู่ที่เดียวกันเสมอไป และไม่จำเป็นต้องเสียเวลาอยู่บนท้องถนนเพื่อไปประชุมตามที่ต่างๆ อย่างไรก็ตามบางคนอาจประสบปัญหาเรื่องเสียงต่างๆ ขณะการประชุม เนื่องจากไมค์ที่ติดมากับคอมพิวเตอร์ อาจไม่ตอบโจทย์ ทำให้ผู้ร่วมประชุมกับเราได้ยินเสียงเราไม่ชัดเจน วันนี้ ZOUNDLAB จะมารีวิวเกี่ยวกับไมโครโฟนสำหรับ Conference ที่ใช้งานได้ง่ายๆ

MAONO AU-BM10 | ไมค์ USB ใช้งานกับคอมพิวเตอร์สำหรับประชุม (VDO/AUDIO Conference)

MAONO AU-BM10 เป็นไมค์ Condenser สำหรับ Conference เสียบเข้าคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุค ผ่านพอร์ท USB สามารถใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการแบบ WINDOWS/MAC OS/LINUX โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมอะไรเพิ่มเติม ซึ่งเราสามารถตั้งค่าการใช้งานไมโครโฟนได้ที่ Sound Setting ของแต่ละเครื่อง และนอกจากนี้ยังสามารถใช้งานกับ Play Station 4 ได้อีกด้วย

นอกจากใช้งานง่ายแล้ว ยังมีขนาดเล็ก พกไปไหนก็สะดวก มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 8 cm ความสูง 1 cm และมีน้ำหนักแค่ 200 กรัม โดยมีรูปแบบการรับเสียงเป็นแบบ Omni-Direction (รับเสียงแบบรอบทิศทาง) สามารถรับเสียงได้ครอบคลุมถึง 3 เมตร แต่ระยะที่เหมาะสมกับการใช้งานทาง ZOUNDLAB ขอแนะนำให้ใช้ที่ระยะ 1-2 เมตร สาย USB จะติดมากับตัวไมค์เลย มีความยาวประมาณ 1.5 เมตร

วัสดุที่ใช้

วัสดุที่ใช้เป็นวัสดุ metal ชั้นดี ให้ความรู้สึก premium ข้างใต้มีซิลิโคน ป้องกันไมค์เลื่อนไปมาขณะใช้งานและยังช่วยลดเสียงรบกวนที่เข้ามาในตัวไมค์เวลาเราขยับไมค์ไปมาอีกด้วย

ใช้งานไมค์ MAONO AU-BM10 แบบไหนได้บ้าง

ไมค์ AU-BM10 ใช้งานได้หลายรูปแบบ

  • Conference หรือ Meeting
  • Live ผ่าน Social Media ต่างๆ
  • บันทึกเสียง
  • PODCAST

แตะที่โลโก้ เพื่อ MUTE เสียงไมค์ USB

ด้านบนตัวเครื่อง MAONO AU-BM10 เป็นไมโครโฟน และยังสามารถ Mute ไมค์ได้ โดยการแตะที่โลโก้ตัว M เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสีแดง แสดงว่า ไมค์กำลัง Mute อยู่ และเมื่อแตะที่โลโก้อีกครั้ง สัญญาณไฟ จะเปลี่ยนเป็นสีเขียว แสดงสถานะพร้อมใช้งาน

ช่องต่อหูฟังสำหรับ MAONO AU-BM10

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นของ MAONO AU-BM10 คือ มีช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 mm ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐาน เพื่อฟังเสียงสนทนากับอีกฝ่าย ทำให้ใช้งานได้สะดวก ไม่ต้องต่อสายที่คอมให้วุ่นวาย (ตั้งค่า Speakers/Output ของคอมพิวเตอร์ ให้เป็น MAONO AU-BM10 หรือ USB Microphone) และยังป้องกันเสียงจากไมค์ที่วนลูปเข้าลำโพงคอมพิวเตอร์ จนเกิดเสียงหวีดอีกด้วย

การตั้งค่าต่างๆคอมพิวเตอร์ เมื่อใช้งานไมค์ MAONO AU-BM10

เมื่อเราต่อไมค์ MAONO AU-BM10 เข้ากับพอร์ท USB ของคอมพิวเตอร์แล้ว สามารถตั้งค่าคอมพิวเตอร์ได้ โดยเข้าไปที่การตั้งค่าของคอมพิวเตอร์ จากนั้นเลือก Sound
- ตั้งค่า Input หรือไมโครโฟนที่ใช้เป็น MAONO AU-BM10 หรือ USB Microphone
- ตั้งค่า Output หรือลำโพงที่ใช้เป็น MAONO AU-BM10 เมื่อต้องการต่อหูฟังเพื่อสนทนากับปลายสาย โดยสามารถปรับความดังได้จากคอมพิวเตอร์

นอกจากไมค์ MAONO AU-BM10 จะใช้เป็นไมค์สำหรับ Conference ผ่านคอมพิวเตอร์แล้ว ยังสามารถใช้บันทึกเสียง หรือแคสเกมส์ได้อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นไมค์สารพัดประโยชน์ในราคาแค่หลักพันต้นๆ แค่นั้นเอง

คุณสมบัติของ MAONO AU-BM10

Transducer Type: Electret Condenser, 14mm
Polar Pattern: Omni Directional
Frequency Range: 100Hz-10kHz
Signal/Noise: > 65 dB @ f = 1kHz, SPL = 1Pa
Bit-Depth: 16-bit
Sampling-Rate: 48 KHz
Max SPL: 110 dB
Cable Length: 1.5 m USB 2.0
Weight: 200g

อุปกรณ์ภายในกล่อง

1. ไมโครโฟน MAONO AU-BM10 พร้อมสาย USB ขนาด 1.5 เมตร
2. คู่มือการใช้งาน

สรุป

ใช้งานง่ายมากๆ แค่เสียบและเลือกใช้งานไมโครโฟน MAONO AU-BM10 ก็พร้อมใช้งานทันที


สั่งซื้อสินค้าได้ที่: http://www.zoundlab.com/product/au-bm10/

*** สำหรับลูกค้าท่านใดที่ซื้อสินค้าจาก ZOUNDLAB อย่าลืมสแกน QR Code ด้านหน้ากล่องแล้วกรอกรายละเอียด เพื่อรับสิทธิ์รับประกันสินค้า ***

สอบถามเพิ่มเติมได้

ทาง Facebook: www.facebook.com/ZOUNDLABSHOP

ทาง Line@: @zoundlab (มี@)

ทาง Website: www.zoundlab.com