เครื่องฟอกอากาศเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมมาก เพราะสามารถดักจับฝุ่น แบคทีเรีย หรือไวรัสในอากาศได้อย่างยอดเยี่ยม ปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องฟอกอากาศมากมายวางจำหน่ายในตลาด ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีความสามารถในฟอกอากาศที่ไม่เหมือนกัน เป็นผลให้หลายๆ คนเลือกซื้อตามความเหมาะสมได้ค่อนข้างหลากหลายจนบางคนเลือกกันไม่ถูก วันนี้ ZOUNDLAB จึงได้รวบรวม 3 เครื่องฟอกอากาศ ที่มีดีไซน์โดนใจและยังตอบโจทย์ด้านการใช้งานได้อย่างลงตัวอีกด้วย

Xiaomi Mi Air purifier 3H 


เครื่องฟอกอากาศสัญชาติจีน ที่ถูกออกแบบมาให้มีดีไซน์เรียบหรูทันสมัย มาพร้อมกับหน้าจอแบบสัมผัส OLED ที่สามารถตั้งระดับความเร็วลมและมีไฟบอกค่า PM2.5 ภายในห้องแบบ Real-Time ครอบคลุมพื้นที่การใช้งานถึง 48 ตารางเมตร ภายในเครื่องจะมีฟิลเตอร์กรองอากาศ True HEPA ที่สามารถกรองฝุ่นขนาดใหญ่ตั้งแต่เส้นผมจนไปถึงอนุภาคที่มีขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอน และสามารถสั่งการตัวเครื่องได้ผ่านทางระบบเสียงด้วย Google Assistant และ Alexa อีกด้วย

Dyson Pure Cool Cryptomic

เครื่องฟอกอากาศเกรดพรีเมียมจากอังกฤษที่มีดีไซน์สะดุดตา ใช้งานพื้นที่ในการตั้งวางที่น้อยเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ครอบคลุมพื้นที่การใช้งานถึง 50 ตารางเมตร มีระบบตัวกรองขั้นสูง 360 องศาทำให้กรองอากาศได้รอบทิศทาง ภายในเครื่องจะมีฟิลเตอร์กรองอากาศที่ดักจับอนุภาคอันตราที่มีขนาดเล็กถึง 0.1 ไมครอน สามารถเชื่อมต่อกับแอป Dyson Link เพื่อเช็คคุณภาพอากาศภายในบ้านและบริเวณนอกตัวบ้านได้อีกด้วย

Electrolux PA91-406GY

เครื่องฟอกอากาศคุณภาพจากสวีเดน ที่มีดีไซน์แบบเกลียวรูปทรงห้าเหลี่ยม ด้านล่างเครื่องฟอกอากาศมีล้อ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเคลื่อนย้ายไปแต่ละมุมห้องได้อย่างง่ายดาย มีระบบ Air Surround ทำให้อากาศภายในมีการเคลื่อนที่แบบเกลียววนที่ลื่นไหล ช่วยให้อากาศภายในห้องสะอาดและไหลเวียนดีขึ้น ครอบคลุมพื้นที่การใช้งานถึง 60 ตารางเมตร และยังสามารถควบคุมเครื่องฟอกอากาศผ่าน Mobile apps อีกด้วย

และนี่คือ 3 เครื่องฟอกอากาศที่ดีไซน์โดนใจ ตอบโจทย์การใช้งานที่เราแนะนำกันวันนี้ แม้ว่าเครื่องฟอกอากาศจะกรองมลภาวะและเชื้อโรคต่างๆภายในห้องได้ แต่ก็เป็นเพียงการป้องกันการแพร่เชื้อในอากาศเท่านั้น ดังนั้นการป้องกันที่ดีที่สุดคือ การลดความเสี่ยงที่ตัวเอง และให้เครื่องฟอกอากาศเป็นผู้ช่วยที่จะทำให้สุขภาพของคุณปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

สนใจสามารถสอบถามได้ที่ ZOUNDLAB 

ทาง Facebook: www.facebook.com/ZOUNDLABSHOP

ทาง Line@: @zoundlab

(มี@)ทาง Shopee: คลิกที่นี่