อีกไม่กี่วันก็จะถึงช่วงวันหยุดยาวที่ทุกคนรอคอยกันสักที แน่นอนว่าต้องมีหลายๆ คนนัดเพื่อน นัดแฟน ออกไปเที่ยวในวันหยุดยาวนี้ หรือบางคนถือโอกาสกลับบ้านเกิดตัวเองเพื่อเจอคนในครอบครัว แต่ว่าสำหรับบางคนวันหยุดยาวนี้อาจจะยังไม่มีแพลนไปไหน เรามี 5 กิจกรรมทำอยู่บ้านช่วงปีใหม่ ที่เรารับรองได้เลยว่าชีวิตของคุณไม่มีเบื่อแน่นอน

ทำความสะอาดบ้าน

แค่ได้ยินชื่อบางคนก็ขอบายแล้ว แต่ถ้าลองคิดอีกมุมนึงว่า นานๆ ทีปีหน เรามาทำความสะอาด ครั้งใหญ่เคลียร์ของเก่าๆ ให้กับบ้านตัวเองดูก็เป็นเรื่องดีไม่ใช่น้อย แถมยังเป็นกิจกรรมที่สามารถทำร่วมกันเป็นครอบครัวได้อีกด้วย ไม่แน่ว่าการทำความสะอาดใหญ่ครั้งนี้อาจสร้างความทรงจำดีๆ ในครอบครัว หรือทำให้บ้านพื้นที่โล่งในการทำกิจกรรมอื่นๆ ต่อไปก็เป็นได้

บริจาคของ

หนึ่งในผลพวงของการทำความสะอาด คือการบริจาคสิ่งของและเสื้อผ้า ที่นอกจากได้ทำบุญกับผู้ด้อยโอกาสแล้วก็ยังช่วยให้เราเคลียร์เสื้อผ้าเก่าๆ ที่เราไม่ได้ใช้ไปในตัว ยิ่งช่วงนี้ของทุกปีอากาศแถวต่างจังหวัดถือว่าหนาวมากๆ ใครที่มีเสื้อกันหนาว หรือผ้าห่มที่ไม่ใช้ก็เอาไปบริจาคได้เลย ถือว่ากิจกรรมนี้เป็นประโยชน์ทั้งกับตัวเองและผู้อื่นมากๆ

หางานอดิเรกทำ

หลายๆ คนคงต้องมีงานอดิเรกที่ทำกันเป็นประจำกันอยู่แล้ว เช่น วาดรูป ร้องเพลง เล่นเกม หรืออ่านหนังสือ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองก็เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้วันหยุดยาวช่วงปีใหม่ของเราเต็มไปด้วยความสุข ความสนุกสนาน อย่างเช่น เดิมเราชอบร้องเพลง 🎼อยู่แล้ว เราก็เปลี่ยนบ้านให้เป็นห้องคาราโอเกะกันไปเลย จะเชิญเพื่อนหรือใครเข้ามาร้องเพลงด้วยเพื่อความสนุกสนาน แต่ถ้าเพื่อนอยากมาร้องเยอะก็ควรมีไมค์ อย่าง PROEL รุ่น DM220 ที่ให้โทนเสียงในการพูดหรือการร้องเพลงออกมาดูเป็นธรรมชาติติดไว้ที่บ้านบ้างก็จะดีมากครับ

ดูภาพยนตร์

อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับวันหยุดยาวช่วงปีใหม่นี้ เพียงแค่หาหนัง สนุกๆ สักเรื่องจากแอปสตรีมมิ่ง จัดห้องนอนให้ได้บรรยากาศ พร้อมกับขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่ม หมอน และผ้าห่ม เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็จะได้นอนดูหนังกันฟินๆ จนแทบไม่ต้องลุกไปที่ไหนกันเลยทีเดียว แถมไม่ต้องเข้าดูโรงหนังให้เสียเงินและเสียเวลาเดินทางอีกด้วย

ทำอาหาร

อีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตอย่าง “การทำอาหาร” ไม่ว่าจะเมนูง่ายๆ ไว้กินเอง หรือทำอาหารหลายๆ เมนูแบบช้าๆ ไม่ต้องเร่งรีบ เพื่อให้รสชาติอาหารมีความอร่อย เช่น ปาร์ตี้บาร์บีคิวหน้าลานกลางแจ้ง ช่วงวันหยุดยาวนี้เราอาจจะค้นพบฝีมือด้านการทำอาหารขึ้นมา และไม่แน่ว่าหลังจากปีใหม่ไปเพื่อนๆ อาจมีรายได้เสิรมจากการขายอาหารฝีมือตัวเองก็เป็นได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 กิจกรรมที่ได้แนะนำไป ใครที่ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวปีใหม่ที่ไหนก็ลองทำกิจกรรมวันปีใหม่ที่เราแนะนำไปข้างต้นได้นะครับ เราหวังว่าจะช่วยให้เพื่อนๆ สนุกกับการอยู่บ้านในช่วงวันหยุดยาวครั้งนี้ สำหรับวันปีใหม่นี้ก็ขอให้ทุกคนมีความสุข สนุกสนาน ปลอดภัยห่างไกลจากโควิด 19 พร้อมฉลองเคานท์ดาวน์ปีใหม่อย่างสุขสันต์กันทุกคนนะครับ

Login

Lost your password?

Create an account?