5 เพลงคริสต์มาส ที่ฟังแล้วได้บรรยากาศคริสต์มาสสุดๆ

อีกไม่นานก็จะหมดปี 2021 แล้ว และในช่วงเทศกาลแห่งความสุขที่เราได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวและคนรักในปีนี้ ถึงแม้สถานการณ์โควิด19 จะทำให้หลายๆ พื้นที่ไม่ได้จัดงานแต่ว่าเราก็ยังสามารถสร้างความบันเทิงด้วยเสียงเพลงกันได้ วันนี้เราจึงมี 5 เพลงวันคริสต์มาสที่เปิดเมื่อไหร่ก็อิ่มเอมใจเสมอเอามาฝากเพื่อนๆ ทุกคนส่งท้ายปลายปีนี้กันครับ

Last Christmas

เพลงวันคริสต์มาสที่ติดหูหลายคน ร้องโดยนักร้องดูโอ้เพลง Pop อย่าง Wham! ในปี 1984 แต่งโดย George Michael และได้รับการกล่าวขวัญถึงอย่างมากจากศิลปินหลายคนนับตั้งแต่เพลงเปิดตัวครั้งแรกจนได้กลายเป็นเพลงคริสต์มาสสุดคลาสสิกไปในปัจจุบัน โดยเพลงมีความยาว 4.27 นาที จัดเป็นเพลงเกี่ยวกับการแอบชอบคนรักเก่านั่นเอง

Santa Claus Is Coming To Town

อีกเพลงคริสต์มาสที่คุ้นหูเพื่อนๆ แน่นอน เพลงมีความหมายน่ารักมากๆ เพราะเนื้อหาพูดถึงว่าซานตาคลอสกำลังจะมาหาให้เด็กๆ ทุกคนเตรียมตัวไว้ ซึ่งแต่งโดย J. Fred Coots และ Haven Gillespie เพลงนี้เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 1934 ร้องโดย Harry Reser ซึ่งต้นฉบับเพลงมีความยาว 2.46 นาที ต่อมาเพลงนี้ได้ถูกนำมาร้องอีกหลายเวอร์ชั่น จากศิลปินกว่า 200 คน เราขอแนะนำเวอร์ชั่นของ Michael Bublé เพราะได้มีการนำเอามาทำดนตรีใหม่ให้คนฟังรู้สึกถึงความอบอุ่นของวันคริสต์มาสยิ่งกว่าเดิม

All I Want For Christmas Is You

ถ้านึกถึงเพลงวันคริสต์มาส นี่คือเพลงแรกที่หลายๆ คนนึกถึง ต้นฉบับของ Mariah Carey ที่แต่งร่วมกับ Walter Afanasieff เมื่อเพลงได้ออกมาสู่ผู้ฟังไม่นานก็กลายเป็นเพลงที่ดังมากๆ จนกลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของวันคริสต์มาสมาถึงทุกวันนี้ ด้วยความหมายที่น่ารักๆ ที่พูดถึงหญิงสาวที่ไม่ต้องการของขวัญวันคริสต์มาสใดๆ นอกจากคนรักของเธอเอง ซึ่งเป็นเพลงดังฟังง่าย มีความยาวเพลงที่ 4.01 นาที และมีการทำออกมาเป็นเวอร์ชั่นใหม่อยู่เรื่อยๆ อีกด้วย

Somewhere In My Memory

เป็นเพลงวันคริสต์มาสที่ประกอบภาพยนตร์เรื่อง Home Alone 2 แต่งโดย John Williams เป็นเพลงบรรเลงที่มีคอรัสประสานเสียง แม้ว่าตัวเพลงจะไม่มีเนื้อร้องแต่ก็ติดหูและติดตรึงใจคนฟังหลายๆ คนมาจนทุกวันนี้ ยิ่งเปิดฟังในช่วงเทศกาลแล้วยิ่งได้บรรยากาศสุดๆ เนื้อหาก็พูดถึงบรรยากาศและความสุขรอบๆ ตัวในวันคริสต์มาส ซึ่งตัวเพลงความยาวที่ 3.20 นาที จัดว่าเป็นอีกเพลงที่จรรโลงใจได้ดีเพลงหนึ่งเลย

Jingle Bells

เพลงสุดท้ายไม่พูดถึงคงจะไม่ได้กับเพลง Jingle bells ที่เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเทศกาลคริสต์มาส ที่ใครๆ ก็ต้องนึกถึง เพราะเพลงมีความสนุกสนาน และเป็นเพลงที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก โดยเนื้อหาจะพูดถึงเสียงระฆังดังกริ๊งๆ ขณะนั่งอยู่บนรถเลื่อนในวันคริสต์มาส ซึ่งแต่งโดย James Lord Pierpont ในช่วงปี 1850 เวอร์ชั่นดั้งเดิมถูกขับร้องเป็นแบบคอรัส และมีการนำเพลงนี้กลับมาทำใหม่อีกหลายเวอร์ชั่นซึ่งขับร้องโดยศิลปินดังมากมาย หนึ่งในเวอร์ชั่นน่ารักและร่วมสมัยที่สุดคือของ Andrea Bocelli ที่ร้องร่วมกับเหล่าตุ๊กตาจาก The Muppets ในปี 2015 ซึ่งมีความยาวเพลงที่ 5.06 นาที

Somewhere In My Memory

นี่เป็น 5 เพลงคริสต์มาสที่เราเอามาฝากเพื่อนๆ กันนะครับ ใครที่ชอบเพลงไหนก็ลองเอาไปหาฟังกันได้ หรือใครที่ฟังเพลงแล้วอยาก Cover เพลงเกี่ยวกับคริสต์มาสขึ้นมาเราขอแนะนำไมค์ Thronmax M9 เลยครับ ใช้งานง่าย เสียงที่บันทึกมาก็มีความคมชัดมากๆ เดี๋ยวเราทิ้งช่องทางไว้ด้านล่างนี้นะครับ สนใจ Thronmax M9 สั่งได้ที่นี่เลย

สุดท้ายนี้เราหวังว่าคริสต์มาสปีนี้จะเป็นคริสต์มาสที่มีความสุขสำหรับทุกคนนะครับ สวัสดีครับ

Login

Lost your password?

Create an account?