รู้หรือไม่ การร้องเพลงช่วยให้ผลการทำงานดีขึ้น

การร้องคาราโอเกะ กิจกรรมที่ทุกออฟฟิศต้องมีจัดขึ้นทุกครั้งหลังเลิกงาน นอกจากจะสร้างความปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานแล้ว ยังช่วยให้การทำงานออกมาดีเลิศอีกด้วย

โดยงานวิจัยจาก National Institute for Psychosocial Factors and Health, Sweden เผยว่า การร้องเพลงเป็นกลุ่มนั้นทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนแห่งความสุข คือ Endorphins และฮอร์โมน Oxytocin ที่ช่วยลดความเครียด และความวิตกกังวลได้ ช่วยให้การทำงานออกมาดีมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะทำงานอะไรก็ประสบความสำเร็จ อีกทั้งการร้องเพลงยังช่วยบรรเทาความเครียด ยกระดับจิตวิญญาณ ลดภาวะซึมเศร้าและความรู้สึกโดดเดี่ยวได้ดี ยิ่งได้ร้องเพลงกับเพื่อนๆ ยิ่งทำให้รู้สึกเหมือนการทำสมาธิแบบกลุ่ม ปรับอัตราการเต้นของหัวใจของเราให้เหมาะสมกับร่างกายระหว่างร้องเพลงอีกด้วย

บอกได้เลยว่าการร้องเพลงเป็นกลุ่มอย่างเช่น คาราโอเกะ มีราคาถูกกว่าการบำบัดสุขภาพที่สถาบันต่างๆ มากและยังมากกว่าการดื่มสังสรรค์อีกด้วย มีประโยชน์ขนาดนี้ ZOUNDLAB อยากชวนเพื่อนๆ หรือคนรอบข้างหาเวลาว่างมาร้องเพลงด้วยกันแล้วครับ

Reference :

Singing Changes Your Brain

http://ideas.time.com/.../16/singing-changes-your-brain/...

หากใครที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติมหรือกำลังมองหาไมค์สำหรับบันทึกเสียงใช้งานง่ายสักตัวแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกตัวไหนดี สอบถามเข้ามาที่

ทาง Facebook: www.facebook.com/ZOUNDLABSHOP

ทาง Line@: @zoundlab (มี@)

ทาง Website: www.zoundlab.com

ทาง Shopee: คลิกที่นี่