รีวิว Audio Technica ATR-2500x-USB

อาชีพ Caster, Streamer หรือ Podcaster ถือเป็นอาชีพที่ใฝ่ฝันของใครหลายๆ คนที่ต้องการสร้างคอนเทนต์ให้เข้าถึงคนได้ทั่วโลก นอกจากจะทำให้เรามีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักแล้ว ยังสามารถสร้างรายได้จำนวนมากกับอาชีพนี้ ไม่ว่าจะเป็น รายได้จากค่าโฆษณา หรืองานอีเวนต์ หลายๆ คนจึงให้ความสำคัญกับเลือกใช้กล้องและการคิดคอนเทนต์ให้โดนใจกลุ่มเป้าหมาย จนมองข้ามเรื่องคุณภาพเสียงของคลิปวิดีโอ บางคนอาจใช้ไมโครโฟนที่ติดมากับคอมพิวเตอร์ในการทำคอนเทนต์ ซึ่งอาจทำให้คุณภาพเสียงของคอนเทนต์มีปัญหา วันนี้ ZOUNDLAB จะมาแนะนำไมโครโฟนที่ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้อย่าง ไมโครโฟน USB จาก Audio Technica รุ่น ATR2500x-USB จะมีอะไรบ้าง ไปรับชมกันครับ

รู้จักไมโครโฟน Audio Technica ATR-2500x-USB

ไมโครโฟน Audio Technica ATR-2500x-USB นั้นเป็นไมโครโฟน Condenser ที่สามารถปรับระดับเสียงจากไมโครไฟนได้โดยตรง และมีระบบ Plug and Play ที่เพียงต่อเข้าคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค หรือสมาร์ทโฟนผ่านพอร์ต Micro USB ตรงด้านล่างของไมโครโฟน ก็ใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องติดตั้ง Driver เพิ่มเติม

การรับเสียงของไมโครโฟนเป็นการรับเสียงแบบ Cardioid ที่รับเสียงจากด้านหน้าได้ดี คุณภาพเสียงที่ออกมา มีความคมชัด ไม่มีเสียงรบกวน ซึ่ง Audio Technica ATR-2500x-USB มีความละเอียดของเสียงอยู่ที่ 24-bit/192kHz Sampling rate ทำให้คุณภาพเสียงของงานคอนเทนต์ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ในชุดไมโครโฟนยังมีที่ยึดไมโครโฟนและขาตั้งแบบ Tripod มาให้ด้วย สามารถตั้งบนโต๊ะใช้งานได้เลย หรือติดตั้งร่วมกับขาตั้งไมโครโฟนแยกก็ได้

รูปแบบการใช้งานไมโครโฟน Audio Technica ATR-2500x-USB

ไม่มีสวิตช์ ON/OFF

ไมโครโฟนตัวนี้ไม่มีสวิตซ์ ON/OFF เพื่อลดความยุ่งยากในการใช้งาน แต่จะมีไฟ LED ที่บอกสถานะการใช้งานแทนสวิตซ์ ON/OFF  หากไม่ต้องการใช้งานสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ถอดหัวต่อ USB ของไมโครโฟนออกจากช่องเสียบของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเท่านั้น

ช่องหูฟังและปุ่มปรับระดับเสียง

ด้านหน้าของไมโครโฟน Audio Technica ATR-2500x-USB ยังมีช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 mm ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐาน ใช้ในกรณีที่ต้องการฟังเสียงตัวเองตอนบันทึกหรือทดสอบเสียง และปุ่มเพิ่มหรือลดเสียงไมโครโฟนให้เหมาะสมกับการใช้งาน ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน ไม่ต้องปรับระดับเสียงผ่านอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ อย่าง คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค หรือสมาร์ทโฟนเลย

สาย USB 

ในชุดไมโครโฟน Audio Technica ATR-2500x-USB จะมีสาย USB ขนาด 2 เมตร มาให้ 2 แบบคือ สายแบบ USB-C to USB-A ที่ใช้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ เช่น คอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุ๊ค และแบบ USB-C to USB-C ที่ใช้เชื่อมต่อกับมือถือสมาร์ทโฟน ทำให้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องใช้งานอะแดปเตอร์เพื่อการใช้งานให้วุ่นวาย 

การตั้งค่าไมโครโฟน Audio Technica ATR-2500x-USB ในคอมพิวเตอร์ 

 1. ต่อ USB-C เข้ากับไมโครโฟน
 2. ต่อ USB-A เข้ากับคอมพิวเตอร์
 3. เมื่อไมโครโฟนพร้อมใช้งานจะมีไฟ LED ปรากฎขึ้นที่ด้านหน้าไมโครโฟน
 4. จากนั้นให้เลือกการตั้งค่า “Sound” ของคอมพิวเตอร์ 
  • ตั้งค่า Input เป็นที่ใช้เป็น Audio Technica ATR-2500x-USB
  • ตั้งค่า Output เป็นที่ใช้เป็น Audio Technica ATR-2500x-USB สามารถปรับระดับเสียงผ่านคอมพิวเตอร์ หรือปุ่มปรับระดับเสียงจากไมโครโฟนก็ได้
 5. พร้อมใช้งานได้

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • ไมโครโฟน Audio Technica ATR-2500x-USB X1
 • ขาตั้งไมโครโฟนแบบ Tripod X1
 • ที่ยึดไมโครโฟน X1
 • สาย USB-C to USB-A  ขนาด 2 เมตร X1
 • สาย USB-C to USB-C  ขนาด 2 เมตร X1
 • คู่มือการใช้งาน X1

สรุป หากใครที่อยากได้ไมโครโฟนที่ใช้งานง่าย Audio Technica ATR-2500x-USB นับเป็นตัวที่น่าสนใจ เพราะระบบ Plug and Play ที่ต่อเข้าอุปกรณ์ก็ใช้งานได้เลย สะดวกกับผู้ใช้งานทุกระดับ ส่วนเรื่องคุณภาพเสียงถือว่าทำออกมาดีมากๆ ตอบโจทย์ทุกการใช้งานสุดๆ ไม่ว่าจะงาน Stream, Podcast หรืองานเพลง ก็สบายหายห่วง สำหรับลูกค้าท่านใดที่สนใจไมโครโฟน Audio Technica ATR-2500x-USB ตัวนี้ สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่: ZOUNDLAB

สอบถามเพิ่มเติมหรือสนใจเรื่องไมโครโฟนติดต่อได้ที่ ZOUNDLAB

ทาง Facebook: FACEBOOK

ทาง Line@: @zoundlab (มี@)

ทาง Website: www.zoundlab.com

ทาง Shopee: SHOPEE