April 21, 2021

Thronmax M20 Streaming kit ชุดไมค์ USB เอาใจสายสตรีมมิ่ง ราคาดีต่อใจ

สำหรับมือใหม่ที่อยากจะสตรีมมิ่งเกมส์หรือจัดรายการไลฟ์สดเองแล้วกำลังมองหาไมค์ดีๆ สักตัวมาลองต่อกับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุคที่บ้านโดยที่ไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่มเติม วันนี้เราไมค์ที่เหมาะกับสายสตรีมมิ่งมากๆ มารีวิว นั่นคือชุดไมค์ Thronmax M20 […]
April 20, 2021

5 กิจกรรมแก้เบื่อช่วงยุคโควิด

ในช่วงเวลานี้ที่เพื่อนๆ ทุกคนต้องร่วมมือ กันลดการแพร่ระบาดของ COVID-19 แน่นอนครับว่าคนที่คุ้นเคยกับการทำกิจกรรมนอกบ้าน เช่น ทำงาน […]
April 8, 2021

How to บันทึกภาพจอพร้อมเสียงบน iPhone iPad

เพื่อนๆ หลายคนสอบถามเข้ามาที่ ZOUNDLAB ว่า iPhone หรือ iPad […]
April 7, 2021

“รู้หรือไม่” การร้องเพลงตอนอาบน้ำมีดีกว่าที่คิด

เพื่อนๆ เคยร้องเพลง ฮัมเพลงตอนอาบน้ำกันมั้ยหรือรู้จักใครที่ทำแบบนี้หรือเปล่า แล้วรู้หรือไม่ว่าการร้องเพลงตอนอาบน้ำช่วยให้สุขภาพกายและใจของเพื่อนๆ ดีขึ้น มันดีกว่าที่คิดและดีต่อหัวใจยังไง วันนี้ […]
April 6, 2021

THRONMAX MDrill One ไมค์ USB สำหรับคอเกมมิ่งที่กำลังมาแรง

รู้จักกับแบรนด์ THRONMAX THRONMAX เป็นแบรนด์ไมค์ USB ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก ด้วยดีไซน์ที่สะดุดตา […]
March 25, 2021

4 เทคนิคง่ายๆ เปลี่ยนเสียงเพี้ยนให้เป็นเสียงเพราะ

เชื่อว่าหลายๆคนคงกังวลเวลาไปร้านคาราโอเกะกับเพื่อนๆแล้วได้ร้องเพลงใส่ไมโครโฟนกลับพบว่า เสียงที่ออกมามีความเพี้ยนหรือผิดคีย์จนเกินจะบรรยาย บางครั้งก็ทำให้ใครหลายคนรู้สึกท้อแท้ไม่กล้าจับไมค์ร้องเพลงอีกเลย วันนี้ ZOUNDLAB จะมาแชร์ 4 […]
March 16, 2021

4 เทคนิคทำให้ประชุมออนไลน์มีคุณภาพยิ่งขึ้น

แม้ว่าการระบาด covid-19 จะมีจำนวนลดลงบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีองค์กรบางแห่งยังใช้วิธีการ Work from Home […]
March 8, 2021

MAONO AU-BM10 | USB Conference Microphone

ช่วงนี้หลายบริษัทเริ่มปรับวิธีการทำงานจากสถานการณ์ COVID-19 จากนั่งประชุมรวมกัน ในห้องประชุมเป็น VDO Conference ผ่านคอมพิวเตอร์ […]
May 7, 2019
Studio mic

MAONO AU-A04 USB Condenser Microphone

สำหรับมือใหม่ที่อยากทำรายการหรือไลฟ์สดเอง เพียงมองหาไมค์ดีๆสักตัว มาลองต่อกับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุคที่บ้าน เพียงเท่านี้ก็สามารถจัดรายการ หรือไลฟ์ได้ด้วยตัวเองแล้ว ครั้งนี้เราเลยจะมารีวิวไมค์จาก MAONO […]
March 12, 2019

MAONO AU-903 สุดยอดไมค์แคสเกมส์และไมค์สำหรับ Youtuber

สำหรับคนที่มองหาไมค์แคสเกมส์หรือไมค์สำหรับสาย Youtuber เจ๋งๆ ในราคาจับต้องได้ แต่คุณภาพไม่แพ้ใคร ต้องไม่พลาดกับไมค์ MAONO […]
March 11, 2019
4 เทคนิคการใช้ไมค์

4 เทคนิค การใช้ไมโครโฟน สำหรับมือใหม่

แม้ ไมโครโฟน จะมีหลายประเภท และเหมาะกับงานงานต่างกัน แต่วิธีการใช้ไมโครโฟนเบื้องต้น ของไมค์แต่ละประเภทนั้นไม่ต่างกัน ไม่ว่าเราจะเป็นมือใหม่หัดใช้ […]
January 24, 2019

ใช้แจ็ค 3.5 mm แบบไหนดี

ใครเคยสับสนกับสายสัญญาณเสียงบ้าง ยกมืออออ!!! สายสัญญาณเสียงมีหลายหัว หลายแบบ ทั้ง XLR, 1/4″ […]
January 18, 2019

3 ข้อห้าม เมื่อใช้ไมโครโฟน

ไมโครโฟน เป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยที่สุดในระบบเสียง เพราะใช้งานได้ง่ายที่สุด แต่การใช้ไมโครโฟนไม่ใช่แค่เปิดสวิตช์แล้วใช้งานได้ทันที เราต้องทดสอบไมโครโฟนก่อนว่า ไมโครโฟนนั้นยังใช้งานได้ดีหรือไม่ ซึ่งการทดสอบไมโครโฟนหรือการใช้งานไมค์ที่หลายคนทำมาตลอด […]
January 10, 2019

ไมโครโฟนมีกี่แบบ (2)

ในบทความที่แล้ว เราได้รู้จักกับ รูปแบบการทำงานและประเภทการใช้งานของไมโครโฟนกัน ไปแล้ว ตอนนี้เรามาทำความรู้จักกับรูปแบบการรับเสียงของไมโครโฟน เพื่อที่จะทำความเข้าใจกับไมโครโฟนกันมากขึ้นดีกว่า แบ่งไมโครโฟนตามรูปแบบการรับเสียง […]
January 4, 2019

ไมโครโฟนมีกี่แบบ (1)

ไมโครโฟน คือ อุปกรณ์ในระบบเสียง มีหน้าที่แปลงสัญญาณเสียงเป็นสัญญาณไฟฟ้า เพื่อส่งต่อไปยังส่วนขยายเสียง หรือเก็บบันทึกเป็นข้อมูล ซึ่งไมโครโฟนสามารถแบ่งได้หลากหลาย […]
September 16, 2018

COMICA CVM-D02

นาทีนี้ต้องไมค์คู่ สำหรับสมาร์ทโฟนเท่านั้น แนะนำแบรนด์ใหม่ แต่มีทีเด็ด เพราะเดี๋ยวนี้ใครๆก็ LIVE ผ่านเฟสบุค […]
September 16, 2018

COMICA CVM-D02

นาทีนี้ต้องไมค์คู่ สำหรับสมาร์ทโฟนเท่านั้น แนะนำแบรนด์ใหม่ แต่มีทีเด็ด เพราะเดี๋ยวนี้ใครๆก็ LIVE ผ่านเฟสบุค […]
September 16, 2018

COMICA CVM-V01SP

COMICA CVM-D02 ไมค์สำหรับสมาร์ทโฟน ใช้งานง่าย ทนทาน ในราคาที่ใครก็จับต้องได้ ไม่ต้องสงสัยว่าปัจจุบันมีนักรีวิวหน้าใหม่เกิดขึ้นมากมายแค่ไหน […]
September 16, 2018

COMICA CVM-V01SP

COMICA CVM-D02 ไมค์สำหรับสมาร์ทโฟน ใช้งานง่าย ทนทาน ในราคาที่ใครก็จับต้องได้ ไม่ต้องสงสัยว่าปัจจุบันมีนักรีวิวหน้าใหม่เกิดขึ้นมากมายแค่ไหน […]