June 29, 2021

รีวิวไมโครโฟน usb Audio Technica รุ่น ATR4697-USB

การประชุมออนไลน์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้งานหรือกิจกรรมต่างๆ ขององค์กรดำเนินต่อไปได้ เสียงแสดงความคิดเห็นของผู้ร่วมประชุมทุกคนล้วนมีประโยชน์ต่อการตัดสินใจดำเนินงานต่างๆ แต่ถ้าไมค์สำหรับประชุมออนไลน์มีปัญหา ทำให้ผู้ร่วมประชุมได้ยินเสียงไม่ชัดเจน ทำให้ไม่ได้ข้อสรุปในที่ประชุมจะทำอย่างไรดี วันนี้ […]
June 24, 2021

5 ขั้นตอนสร้าง Podcast ง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง

June 16, 2021

ดนตรีบำบัด ไม่ต้องป่วยก็ฟังได้

หลายครั้งที่ดนตรี ใช้เป็นสื่อกลางที่ช่วยถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึกของทุกคนไม่ว่าจะเป็นคน เล่นดนตรี คนแต่ง คนร้อง หรือคนฟังทุกคนสามารถเชื่อมโยงถึงกันจากดนตรีเท่านั้น […]
May 6, 2021

รีวิว Thronmax M9 Fireball USB Condenser Microphone ตัวเล็กราคาเกินคุณภาพ

จากสถานการณ์ COVID-19 ได้รับผลกระทบในวงกว้าง ทำให้ออฟฟิศหลายแห่งได้มีการปรับตัว โดยนำ VDO Conference […]
May 4, 2021

รู้หรือไม่ การร้องเพลงช่วยให้ผลการทำงานดีขึ้น

การร้องคาราโอเกะ กิจกรรมที่ทุกออฟฟิศต้องมีจัดขึ้นทุกครั้งหลังเลิกงาน นอกจากจะสร้างความปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานแล้ว ยังช่วยให้การทำงานออกมาดีเลิศอีกด้วย  โดยงานวิจัยจาก National Institute […]
April 30, 2021

4 เทคนิคเริ่มต้นแต่งเพลงที่มือใหม่ไม่ควรพลาด!!

ในปัจจุบันมีเพลงต่างๆ เกิดขึ้นมากมายและใครๆ ก็สามารถทำเพลงเองได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องมีสังกัด ทำให้หลายคนเริ่มอยากเป็นศิลปินหน้าใหม่ที่มีเพลงเป็นของตัวเองเยอะขึ้น แต่ก็มีปัญหาเรื่องการแต่งเพลงไม่รู้ว่าเราจะเริ่มแต่งยังไงดี วันนี้ ZOUNDLAB […]
April 29, 2021

รู้หรือไม่ แค่ร้องเพลงอย่างเดียวก็ลดน้ำหนักได้

การร้องเพลงถือว่าเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่เพื่อนๆ หลายคนชื่นชอบ นอกจากจะทำให้อารมณ์ดี มีความสุขแล้ว ยังช่วยลดน้ำหนักเราโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย โดยผลวิจัยเผยว่า เมื่อเราจับไมค์ร้องเพลงร่างกายเราจะเริ่มเคลื่อนไหวตามทำนองเพลง […]
April 26, 2021

3 ขั้นตอนการทำ Vlog ง่ายๆ ฉบับมือใหม่

การทำ Vlog หรือทำคอนเทนต์วิดิโอ ลงบนสื่อออนไลน์ในทุกวันนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากและคำถามแรกที่เกิดขึ้นกับมือใหม่ที่อยากทำ Vlog ว่าจะเริ่มต้นทำ Vlog อย่างไร […]
April 21, 2021

Thronmax M20 Streaming kit ชุดไมค์ USB เอาใจสายสตรีมมิ่ง ราคาดีต่อใจ

สำหรับมือใหม่ที่อยากจะสตรีมมิ่งเกมส์หรือจัดรายการไลฟ์สดเองแล้วกำลังมองหาไมค์ดีๆ สักตัวมาลองต่อกับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุคที่บ้านโดยที่ไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่มเติม วันนี้เราไมค์ที่เหมาะกับสายสตรีมมิ่งมากๆ มารีวิว นั่นคือชุดไมค์ Thronmax M20 […]
April 20, 2021

5 กิจกรรมแก้เบื่อช่วงยุคโควิด

ในช่วงเวลานี้ที่เพื่อนๆ ทุกคนต้องร่วมมือ กันลดการแพร่ระบาดของ COVID-19 แน่นอนครับว่าคนที่คุ้นเคยกับการทำกิจกรรมนอกบ้าน เช่น ทำงาน […]
April 8, 2021

How to บันทึกภาพจอพร้อมเสียงบน iPhone iPad

เพื่อนๆ หลายคนสอบถามเข้ามาที่ ZOUNDLAB ว่า iPhone หรือ iPad […]
April 6, 2021

THRONMAX MDrill One ไมค์ USB สำหรับคอเกมมิ่งที่กำลังมาแรง

รู้จักกับแบรนด์ THRONMAX THRONMAX เป็นแบรนด์ไมค์ USB ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก ด้วยดีไซน์ที่สะดุดตา […]
April 1, 2021

“รู้หรือไม่” การร้องเพลงตอนอาบน้ำมีดีกว่าที่คิด

เพื่อนๆ เคยร้องเพลง ฮัมเพลงตอนอาบน้ำกันมั้ยหรือรู้จักใครที่ทำแบบนี้หรือเปล่า แล้วรู้หรือไม่ว่าการร้องเพลงตอนอาบน้ำช่วยให้สุขภาพกายและใจของเพื่อนๆ ดีขึ้น มันดีกว่าที่คิดและดีต่อหัวใจยังไง วันนี้ […]
March 25, 2021

4 เทคนิคง่ายๆ เปลี่ยนเสียงเพี้ยนให้เป็นเสียงเพราะ

เชื่อว่าหลายๆคนคงกังวลเวลาไปร้านคาราโอเกะกับเพื่อนๆแล้วได้ร้องเพลงใส่ไมโครโฟนกลับพบว่า เสียงที่ออกมามีความเพี้ยนหรือผิดคีย์จนเกินจะบรรยาย บางครั้งก็ทำให้ใครหลายคนรู้สึกท้อแท้ไม่กล้าจับไมค์ร้องเพลงอีกเลย วันนี้ ZOUNDLAB จะมาแชร์ 4 […]
March 16, 2021

4 เทคนิคทำให้ประชุมออนไลน์มีคุณภาพยิ่งขึ้น

แม้ว่าการระบาด covid-19 จะมีจำนวนลดลงบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีองค์กรบางแห่งยังใช้วิธีการ Work from Home […]
March 8, 2021

MAONO AU-BM10 | USB Conference Microphone

ช่วงนี้หลายบริษัทเริ่มปรับวิธีการทำงานจากสถานการณ์ COVID-19 จากนั่งประชุมรวมกัน ในห้องประชุมเป็น VDO Conference ผ่านคอมพิวเตอร์ […]
May 7, 2019
Studio mic

MAONO AU-A04 USB Condenser Microphone

สำหรับมือใหม่ที่อยากทำรายการหรือไลฟ์สดเอง เพียงมองหาไมค์ดีๆสักตัว มาลองต่อกับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุคที่บ้าน เพียงเท่านี้ก็สามารถจัดรายการ หรือไลฟ์ได้ด้วยตัวเองแล้ว ครั้งนี้เราเลยจะมารีวิวไมค์จาก MAONO […]
March 12, 2019

MAONO AU-903 สุดยอดไมค์แคสเกมส์และไมค์สำหรับ Youtuber

สำหรับคนที่มองหาไมค์แคสเกมส์หรือไมค์สำหรับสาย Youtuber เจ๋งๆ ในราคาจับต้องได้ แต่คุณภาพไม่แพ้ใคร ต้องไม่พลาดกับไมค์ MAONO […]
March 11, 2019
4 เทคนิคการใช้ไมค์

4 เทคนิค การใช้ไมโครโฟน สำหรับมือใหม่

แม้ ไมโครโฟน จะมีหลายประเภท และเหมาะกับงานงานต่างกัน แต่วิธีการใช้ไมโครโฟนเบื้องต้น ของไมค์แต่ละประเภทนั้นไม่ต่างกัน ไม่ว่าเราจะเป็นมือใหม่หัดใช้ […]
January 24, 2019

ใช้แจ็ค 3.5 mm แบบไหนดี

ใครเคยสับสนกับสายสัญญาณเสียงบ้าง ยกมืออออ!!! สายสัญญาณเสียงมีหลายหัว หลายแบบ ทั้ง XLR, 1/4″ […]
January 18, 2019

3 ข้อห้าม เมื่อใช้ไมโครโฟน

ไมโครโฟน เป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยที่สุดในระบบเสียง เพราะใช้งานได้ง่ายที่สุด แต่การใช้ไมโครโฟนไม่ใช่แค่เปิดสวิตช์แล้วใช้งานได้ทันที เราต้องทดสอบไมโครโฟนก่อนว่า ไมโครโฟนนั้นยังใช้งานได้ดีหรือไม่ ซึ่งการทดสอบไมโครโฟนหรือการใช้งานไมค์ที่หลายคนทำมาตลอด […]
January 10, 2019

ไมโครโฟนมีกี่แบบ (2)

ในบทความที่แล้ว เราได้รู้จักกับ รูปแบบการทำงานและประเภทการใช้งานของไมโครโฟนกัน ไปแล้ว ตอนนี้เรามาทำความรู้จักกับรูปแบบการรับเสียงของไมโครโฟน เพื่อที่จะทำความเข้าใจกับไมโครโฟนกันมากขึ้นดีกว่า แบ่งไมโครโฟนตามรูปแบบการรับเสียง […]
January 4, 2019

ไมโครโฟนมีกี่แบบ (1)

ไมโครโฟน คือ อุปกรณ์ในระบบเสียง มีหน้าที่แปลงสัญญาณเสียงเป็นสัญญาณไฟฟ้า เพื่อส่งต่อไปยังส่วนขยายเสียง หรือเก็บบันทึกเป็นข้อมูล ซึ่งไมโครโฟนสามารถแบ่งได้หลากหลาย […]
September 16, 2018

COMICA CVM-D02

นาทีนี้ต้องไมค์คู่ สำหรับสมาร์ทโฟนเท่านั้น แนะนำแบรนด์ใหม่ แต่มีทีเด็ด เพราะเดี๋ยวนี้ใครๆก็ LIVE ผ่านเฟสบุค […]
September 16, 2018

COMICA CVM-D02

นาทีนี้ต้องไมค์คู่ สำหรับสมาร์ทโฟนเท่านั้น แนะนำแบรนด์ใหม่ แต่มีทีเด็ด เพราะเดี๋ยวนี้ใครๆก็ LIVE ผ่านเฟสบุค […]
September 16, 2018

COMICA CVM-V01SP

COMICA CVM-D02 ไมค์สำหรับสมาร์ทโฟน ใช้งานง่าย ทนทาน ในราคาที่ใครก็จับต้องได้ ไม่ต้องสงสัยว่าปัจจุบันมีนักรีวิวหน้าใหม่เกิดขึ้นมากมายแค่ไหน […]
September 16, 2018

COMICA CVM-V01SP

COMICA CVM-D02 ไมค์สำหรับสมาร์ทโฟน ใช้งานง่าย ทนทาน ในราคาที่ใครก็จับต้องได้ ไม่ต้องสงสัยว่าปัจจุบันมีนักรีวิวหน้าใหม่เกิดขึ้นมากมายแค่ไหน […]