Thronmax M20 Streaming kit ชุดไมค์ USB เอาใจสายสตรีมมิ่ง ราคาดีต่อใจ

สำหรับมือใหม่ที่อยากจะสตรีมมิ่งเกมส์หรือจัดรายการไลฟ์สดเองแล้วกำลังมองหาไมค์ดีๆ สักตัวมาลองต่อกับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุคที่บ้านโดยที่ไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่มเติม วันนี้เราไมค์ที่เหมาะกับสายสตรีมมิ่งมากๆ มารีวิว นั่นคือชุดไมค์ Thronmax M20 Streaming kit ที่เชื่อว่ามือใหม่อย่างคุณก็สามารถใช้งานได้ และยังมาพร้อมกับอุปกรณ์ครบชุดพร้อมใช้งานได้ทันที

ทำความรู้จักไมค์ Thronmax M20

Thronmax M20 เป็นไมโครโฟน Condenser มีหัวต่อแบบ USB เมื่อต่อกับโน้ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์ ก็ใช้งานได้ทันที มาพร้อมกับสายยาว 2 เมตร, แผ่นกันลม (POP Filter), ขาไมค์ตั้งโต๊ะ และขาไมค์บูมสำหรับติดตั้งไมค์ทำให้เราสามารถปรับเป็นไมค์ตั้งโต๊ะหรือไมค์บูมได้ตามการใช้งาน ด้วยดีไซน์ของเจ้าไมค์ตัวนี้ถูกออกแบบมาให้มีความกะทัดรัด พกพาสะดวก ให้คุณสามารถวางไว้ในตำแหน่งที่คุณต้องการระหว่างการบันทึกเสียงหรือสตรีมมิ่งได้และการที่เจ้าไมค์ตัวนี้มีน้ำหนักเบามากจึงทำให้บางคนคิดว่าไมค์ตัวนี้ผลิตจากพลาสติกแต่ไม่เป็นเช่นนั้นเลยเพราะด้านนอกของไมค์ทั้งหมดทำจากอลูมิเนียมทำให้รู้สึกถึงความ Premium มากๆเมื่อเทียบกับราคาจริง เรื่องความทนทานไม่ต้องพูดถึงไม่เกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายแน่นอนแถมยังรองรับการใช้งานกับระบบปฏิบัติการ Window, OS และ Linux อีกด้วย

รูปแบบการใช้ไมค์ Thronmax M20 Streaming kit

ไมค์ Thronmax M20 สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ

 • จัดรายการ
 • Live Broadcast
 • Cover เพลง
 • Streaming เกมส์
 • สตูดิโอบันทึกเสียง
 • ประชุมออนไลน์

บทความแนะนำ

- ทำความรู้จักไมค์ condenser

- การเป็นคอนเทนต์ ครีเอเตอร์

- การทำประชุมออนไลน์

ไม่มีสวิตซ์ ON/OFF

เจ้าไมค์ตัวนี้จะไม่มีปุ่มสวิตช์ ON/OFF มาให้เพื่อลดความยุ่งยากในการใช้งาน แต่จะให้คุณควบคุมทุกอย่างเกี่ยวกับตัวไมค์ผ่านคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คของคุณแทน (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่ใช้งาน)

ไมค์ Thronmax M20 ตัวนี้ยังมีช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 mm ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐาน ใช้ในกรณีที่ต้องการฟังเสียงตัวเองตอนบันทึกหรือทดสอบเสียงและยังสามารถเพิ่มหรือลดเสียงไมค์ให้เหมาะสมกับการใช้งานได้ ทำให้สะดวกสะดวกต่อการใช้งานไม่ต้องต่อสายที่คอมให้วุ่นวาย

ปุ่ม RGB LED Light

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่ไมค์ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมี นั่นคือปุ่ม RGB LED Light ที่สามารถปรับสีไฟ RGB ได้ตามที่ต้องการ มีหลายเฉดสีให้เลือก ถูกใจมือใหม่ที่ต้องการสตรีมมิ่งเกมส์แน่นอน 

ปุ่ม Mute ไมค์

ด้านหลังตัวไมค์ยังสามารถ Mute ได้ โดยการแตะตัวปุ่มวงกลมสีดำตรงกลาง หากไฟขึ้นเป็นสีแดง แสดงว่า ไมค์กำลัง Mute เสียงอยู่ และเมื่อแตะที่ปุ่มสีดำอีกครั้ง สัญญาณไฟ จะเปลี่ยนเป็นสี RGB ที่คุณปรับ แสดงว่าพร้อมใช้งาน

การตั้งค่าต่างๆคอมพิวเตอร์เมื่อใช้งานไมค์ Thronmax M20

 1. ต่อ USB C เข้ากับไมค์
 2. ต่อ USB A เข้ากับคอมหรือโน๊ตบุ๊ค
 3. เมื่อไมค์พร้อมใช้งานจะมีไฟแสดงที่ด้านหลังไมค์
 4. เมื่อเราต่อไมค์ Thronmax M20 เข้ากับพอร์ท USB ของคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คแล้ว สามารถตั้งค่าคอมพิวเตอร์ได้ โดยเข้าไปที่การตั้งค่าของคอมพิวเตอร์ จากนั้นให้เลือก “Sound” 

- ตั้งค่า Input หรือไมโครโฟนที่ใช้เป็น Thronmax M20 หรือ USB Microphone

- ตั้งค่า Output หรือลำโพงที่ใช้เป็น Thronmax M20 สามารถปรับความดังได้จากคอมพิวเตอร์หรือปุ่มเพิ่ม/ลดเสียงจากไมค์ข้างนอกเอง

อุปกรณ์ภายในกล่องชุด Thronmax M20 Streaming Kit

 1. ไมค์ Thronmax M20
 2. ขาบูมสำหรับตั้งไมค์แบบปรับได้ พร้อมฐาน
 3. ขาตั้งโต๊ะสำหรับไมค์
 4. แผ่นกันลม (POP Filter)
 5. สายสัญญาณยาว 2 เมตรแบบ USB
 6. ฟองน้ำกันลม

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่: คลิกที่นี่

สอบถามเพิ่มเติม หรือสนใจเรื่องไมโครโฟน ติดต่อได้ที่ ZOUNDLAB

ทาง Facebook: www.facebook.com/ZOUNDLABSHOP

ทาง Line@: @zoundlab (มี@)

ทาง Website: www.zoundlab.com

ทาง Shopee : shopee.co.th/zoundlab_shop

Login

Lost your password?

Create an account?